Tâm Niệm Duy Nhất Suốt Cả Hai Đời

  • Thể loại: Ngôn tình, Trọng Sinh, Cổ đại, Sủng, HE
  • Tác giả: Bố Đinh Lưu Ly
  • Độ dài: 98 chương + 2 PN
  • Tình trạng: Hoàn thành

Nguyên Hòa năm thứ 4, Bùi Mạc cùng Lang Gia Vương tạo phản, dễ dàng chiếm được thành Trường An, san bằng Thanh Hoan điện. Nước mất nhà tan, đại công chúa Lý Tâm Ngọc từng kiêu căng, ngạo mạn bị bức tử. Bùi Mạc từng là một thân nô lệ lại “quyền khuynh thiên hạ, thê thiếp thành đàn, bảo dưỡng tuổi thọ”. Sống lại một đời, Lý Tâm Ngọc và Bùi Mạc đau đớn phát hiện, chân tướng thật sự lại khác hoàn toàn so với những lời mà đối phương đã nói.

Tuyến Nhân Vật Trong Truyện “Tô Vàng Nạm Ngọc”

Lý Tâm Ngọc

Lý Tâm Ngọc là vị công chúa duy nhất của Hoàng Thượng đương triều. Kiếp trước nàng nhu nhược, đơn thuần, dễ dàng bị kẻ gian trêu đùa trong lòng bàn tay. Lý Tâm Ngọc xem nhẹ tình cảm của Bùi Mạc, hết lần này đến lần khác làm tổn thương hắn. Kết quả là bị Đại thái giám Lưu Anh thừa cơ giết nàng lập công. Sau khi trọng sinh, Lý Tâm Ngọc hoàn toàn thay đổi. Nàng thông minh, cơ trí và dũng cảm. Nàng cũng hiểu rõ một điều, tuyệt không thể đùa giỡn tình cảm của Bùi Mạc.

Bùi Mạc

Bùi Mạc là con trai của tội thần Bùi Hồ An – mang tội mưu sát Uyển Hoàng Hậu. Hắn trở thành nô lệ, mang thân phận thấp hèn nhất để tiếp cận Lý Tâm Ngọc. Vốn ban đầu là muốn lợi dụng nàng để trả thù, nhưng không biết từ lúc nào nàng lại trở thành tâm niệm duy nhất của hắn cả hai kiếp. Thời khắc Bùi Mạc nhớ lại cảnh tượng Lý Tâm Ngọc bỏ mạng, hắn đâu còn quan tâm đến cái gì gọi là giang sơn xã tắc, cái gì là quyền lực vô hạn. Hắn chỉ mong có thể bảo vệ nàng cả một đời.

Bùi Mạc lộ ra nụ cười quyến luyến mà bi thương, không hề phản kháng chỉ vào lồng ngực của mình, nói giọng khàn khàn: “Nếu quả thật như điện hạ nói, tương lai ta sẽ làm phản bức thử điện hạ, như vậy, điện hạ giết ta đi.”

Nội Dung Truyện  “Tô Vàng Nạm Ngọc”

“Tô vàng nạm ngọc” thuộc thể loại song trọng sinh, tuy cái kết của kiếp trước ngược đến tàn tạ nhưng kiếp này bù lại có ngược có sủng vô cùng lôi cuốn. Kiếp trước, Bùi Mạc và Lý Tâm Ngọc tuy từng có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau nhưng sau khi bị Hoàng Thượng phát hiện, nàng liền rời bỏ hắn. Lý Tâm Ngọc cũng yêu thương Bùi Mạc, nhưng tình cảm của nàng quá non nớt, khiến nàng buông bỏ nó quá dễ dàng. Một mặt cũng là vì lo sợ Bùi Mạc vì ở bên nàng mà gặp phải nguy hiểm tính mạng. Thế nhưng Lý Tâm Ngọc lại quá xem nhẹ tình cảm của Bùi Mạc dành cho mình. Vì Lý Tâm Ngọc, Bùi Mạc tự tay dùng dao khoét đi ấn ký nô lệ trên người mình. Vì Lý Tâm Ngọc, Bùi Mạc sẵn sàng chặn đường cướp dâu. Vì Lý Tâm Ngọc, Bùi Mạc sẵn sàng cùng Lang Gia Vương tạo phản.

Tô Vàng Nạm Ngọc

“Vui đùa một chút mà thôi.” Sáu chữ này là ma chú đáng sợ nhất, đem tất cả tai ương bắt đầu, đem tín nhiệm và dịu dàng không dễ dàng tạo dựng lên giữa nàng và Bùi mạc giã nát thành từng mảnh nhỏ.

Trọng sinh vào năm mình 16 tuổi, Lý Tâm Ngọc liền quyết tâm sửa chữa sai lầm. Nàng vốn muốn giết Bùi Mạc ngay khi hắn còn chưa quen biết mình, nhưng cuối cùng vẫn mềm lòng. Nàng quyết định đối xử thật tốt với hắn, trừ việc cùng hắn yêu đương. Lý Tâm Ngọc vẫn luôn cố gắng vạch ra khoảng cách với Bùi Mạc, nhưng vẫn không ngăn được bản thân suy nghĩ về hắn. Lý Tâm Ngọc lo lắng cho sự an toàn của Bùi Mạc khi bị Lý Tấn phát hiện. Lý Tâm Ngọc lo lắng cho tính mạng của Bùi Mạc khi hắn đứng trên sàn đấu của đả nô. Nàng cuối cùng vẫn là nàng của kiếp trước, vẫn rung động với chàng thiếu niên trong trận tuyết đầu mùa ở Bích Lạc Cung.

Nhưng cho dù Lý Tâm Ngọc có giữ khoảng cách chủ – nô như thế nào, Bùi Mạc vẫn như cũ mà yêu nàng tha thiết. Khác với thứ tình cảm đầy chấp niệm và đau khổ của kiếp trước, kiếp này Bùi Mạc đơn thuần và nhiệt huyết. Hắn lựa chọn tin tưởng Lý Tâm Ngọc sẽ cùng mình tìm kiếm hung thủ thực sự. Lựa chọn tin tưởng Lý Tâm Ngọc tình nguyện cùng hắn xây dựng tương lai. Chính nhờ vậy, mà nhiều sự thật bị che giấu của kiếp trước, kiếp này dần được hé lộ.

Tô Vàng Nạm Ngọc

Nàng thậm chí không dám nhắm mắt, chỉ cần nhắm mắt lại, trong đầu toàn bộ sẽ hiện lên hình dáng của Bùi Mạc: Bùi Mạc là quân phản loạn tặc tử, nhưng hắn rất đẹp; Bùi Mạc soán vị bức vua thoái vị, nhưng hắn rất đẹp; Bùi Mạc từng hận nàng tận xương, nhưng hắn thực sự rất đẹp…”

Sự thật về cái chết của Uyển Hoàng Hậu, sự thật về âm mưu thâm độc của nữ nhân rắn rết Khương phi. Tất cả đều mà những bí mật mà Lý Tâm Ngọc cùng Bùi Mạc không thể ngờ tới. Lý Tâm Ngọc không ngờ rằng, sau khi nàng chết, Bùi Mạc liền sống trong đau khổ. Nàng tưởng hắn hận nàng lắm, nhưng tình yêu của hắn lại còn lớn hơn. Những giấc mộng mà Lý Tâm Ngọc mơ thấy nào phải là “thê thiếp thành đàn, bảo dưỡng tuổi thọ” như lời hắn nói. Rõ ràng là hắn sống không bằng chết, hằng ngày ôm lấy sợi dây đỏ Kim Linh mà nàng hay đeo trên tay mà đánh lên những hồi chuông chiêu hồn. Lại vì nhớ nàng đến phát điên mà đi nuốt lấy tro cốt nàng chỉ để kiếp sau hai người có thể ở bên nhau.

Tô Vàng Nạm Ngọc

Hắn vẫn còn nhớ, lúc nhìn thấy thi thể Lý Tâm Ngọc đầu một nơi thân một nẻo, hắn đã cố nén nỗi đau khoét xương quật cốt như thế nào… Loại cảm giác cô đơn cùng tuyệt vọng thấu tận xương tủy ấy, cuộc đời này hắn tuyệt đối không thể nếm trải lại lần nữa.

Số phận của hai người cùng nhiều người khác cũng từ đó mà thay đổi. Lý Tâm Ngọc cùng Bùi Mạc đại hôn, hoàn thành tâm nguyện duy nhất trong suốt hai kiếp của Bùi Mạc. Hai người còn cùng nhau hợp lực, một lòng trợ giúp Lý Tư trị vì đất nước. Cái kết của cặp đôi Lý Dục Tú và Tinh La dù được xem như là có hậu nhưng cũng khiến cho người đọc nuối tiếc không kém. Họ dù cuối cùng cũng được ở bên nhau, nhưng lại không thể trở thành vợ chồng đúng nghĩa. Lý Tấn đem lòng yêu Bùi Yên, vì nàng mà nguyện từ bỏ hậu cung trăm ngàn mỹ nữ. Nhưng cuối cùng lại cũng vì tình mà từ bỏ ngôi vị, xuống tóc đi tu, nương nhờ cửa phật. Truyện “Tô vàng nạm ngọc” không chỉ hay về cách mà Bố Đinh Lưu Ly xây dựng chuyện tình hai kiếp của cặp nhân vật chính, mà những câu chuyện về nhân vật phụ cũng khiến người đọc thổn thức khôn nguôi.

Tô Vàng Nạm Ngọc

Lý Tâm Ngọc đem tay của mình giao vào lòng bàn tay hắn. Hai người nắm tay nhau đi qua hành lang, bước xuống đài giai, ra khỏi cung tường, đem cung điện trang nghiêm túc mục ném ra sau đầu, chỉ có hai dáng người gắn bó, dưới ánh mặt trời ngày xuân trở thành một hình ảnh vĩnh hằng.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:

Trả lời


Có 2 bình luận

kLspareroom samantharosen fLoor-crafts musikmasakini x2yachtcharter anticariatadis industriaskLc micheLewweinstein debtfreetribe scigroupbreaks edxmagnetics monsieurhonda deposondisc womansshoppingdirectory davidvandeveLde homeoonLine nuschesewine bahrambeyzaie traveLphotoshots grizzLygary Loveandmoneyband iLcerchiobLu dr-studio mitaLivmehta