Một sức hấp dẫn không thể xem thường

“Thanh gươm diệt quỷ – 鬼滅の刃” là bộ anime gây được rất nhiều sự chú ý từ phía fan anime những năm gần đây. Có thể nói, đây là bộ anime nổi bật nhất năm 2019, tạo nên một làn sóng mới trong cộng đồng fan anime Nhật Bản. Chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Gotouge Koyoharu, “Thanh gươm diệt quỷ” hấp dẫn đến mức khán giả không nỡ bỏ lỡ một chi tiết nhỏ nào.

Thanh gươm diệt quỷ

Những nhân vật trong “Thanh gươm diệt quỷ”

Tanjiro Kamado

Là một cậu bé mồ côi cha, Tanjiro sống chung với mẹ và 4 người em trên một ngọn núi hẻo lánh. Là anh trai lớn trong gia đình, trọng trách của Tanjiro vô cùng lớn nhưng cậu lại chưa từng than trách về điều đó mà ngược lại, Tanjiro xem gia đình là cả thế giới của mình. Hầu như không có ai là không yêu mến Tanjiro vì sự dịu dàng và ấm áp nơi cậu. Thế nhưng một ngày, gia đình Tanjiro bị quỷ tấn công, chỉ còn cô em gái Nezuko là sống sót.

Nezuko Kamado

Là người duy nhất trong gia đình còn sống sót sau khi chịu sự tấn công của quỷ, Nezuko trở thành người thân duy nhất của Tanjiro. Nhưng thật không may, cô cũng đã bị biến thành quỷ. Từng là một thiếu nữ dịu dàng và xinh đẹp, Nezuko bỗng chốc trở thành loài sinh vật khiến con người sợ hãi. Mặc dù trong người đang chảy dòng máu của quỷ, Nezuko vẫn kiềm chế được bản tính khát máu của mình, yêu thương con người và luôn đồng hành cùng Tanjiro tiêu diệt những con quỷ khác. Nezuko thật sự là một “con quỷ” đặc biệt, cũng là một “nàng quỷ” đáng yêu.

Thanh gươm diệt quỷ

Zenitsu Agatsuma

Ban đầu, Zenitsu được miêu tả là một người nhút nhát, lúc nào cũng la hét và cầu cứu mọi người khi gặp phải lũ quỷ. Thế nhưng dần dần, cậu cũng tìm được sự dũng cảm của mình và tình nguyện đồng hành cùng Tanjiro. Ở Zenitsu có một năng lực đặc biệt, đó là trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong trạng thái vô thức, đã từng tiêu diệt được rất nhiều quỷ một cách dễ dàng. Zenitsu cũng là một nhân vật góp phần lớn tạo nên sự đáng yêu cho “Thanh gươm diệt quỷ”, khi mà đã đem lòng yêu thích Nezuko ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Inosuke Hashibira

Inosuke cũng là một nhân vật ồn ào và tấu hài không kém gì Zenitsu. Vì có một gương mặt “xinh đẹp” khiến người khác phải trầm trồ, lúc nào Inosuke cũng đội lên đầu một chiếc mặt nạ lợn rừng – đại diện cho tính cách hoang dã, dũng mãnh của cậu. Tuy nhìn Inosuke ban đầu có phần đáng ghét vì quá kiêu ngạo nhưng lâu dần, cậu lại dần được mọi người yêu mến. Vì sự lương thiện, dịu dàng và chân thành mà Inosuke bộc lộ qua mỗi cuộc chiến.

Thanh gươm diệt quỷ

Nội dung Anime “Thanh gươm diệt quỷ”

Mỗi con quỷ trong “Thanh gươm diệt quỷ” đều được tạo ra bởi Muzan – một con quỷ lâu đời có sức mạnh cực lớn. Muzan cũng là người đã giết gia đình của Tanjiro và biến Nezuko thành quỷ. Chính vì thế mà Tanjiro đã thề sẽ phải tiêu diệt được Muzan, dù cho điều đó có khó đến mức nào. Những con quỷ phục tùng theo lệnh của Muzan đều rất tàn nhẫn và khát máu, có thể giết bất cứ người vô tội nào mà không cần suy nghĩ, cũng khiến cho nhiều người trong Sát quỷ đoàn phải bỏ mạng. Tuy nhiên, trước khi bị biến thành quỷ dữ, chúng cũng có những câu chuyện riêng, những hoàn cảnh khiến người xem bật khóc. Từ khi gia nhập vào Sát quỷ đoàn, Tanjiro cùng Nezuko, Zenitsu và Inosuke đã phải đối mặt với không ít những con quỷ như vậy.

Thanh gươm diệt quỷ

Thêm vào đó, các trận chiến có sự góp mặt của các Trụ cột trong Sát quỷ đoàn và Thượng Huyền quỷ thực sự là những trận chiến kịch tính đến nghẹt thở. Họ chiến đấu, bị thương nặng, có khi còn phải bỏ mạng. Nhưng là một thành viên trong Sát quỷ đoàn, không một ai được phép sợ hãi, được phép rút lui. Tiêu diệt được Muzan chính là mục tiêu duy nhất, đôi khi còn là lý tưởng sống của các thành viên trong Sát quỷ đoàn. Chính vì vậy mà mỗi trận chiến trong “Thanh gươm diệt quỷ” đều vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.

Thanh gươm diệt quỷ

“Thanh gươm diệt quỷ” thật sự là một bộ anime cực kỳ đáng xem. Nội dung được đầu tư và khai thác kỹ lưỡng, âm thanh và hiệu ứng hình ảnh được kết hợp hoàn hảo, OST chất lượng làm nền cho từng phân cảnh đắt giá. Đặc biệt, để xoa dịu những tình tiết đau thương sau mỗi trận chiến, những chi tiết hài hước và cảm động cũng được lồng ghép vô cùng khéo léo và phù hợp. “Thanh gươm diệt quỷ” thật sự rất đáng để được mọi người đánh giá cao.

Người viết: A Lan
Nhận đặt quảng cáo viết blog, nâng SEO qua page: @TuSachXinhXinh
Các tin tức khác: Tin Manga

Trả lời


Có 5 bình luận

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan